Tin tức

Thời gian đăng: 25-11-2014 23:47 | 43233 lượt xemIn bản tin

Học IELTS Vocabulary qua quizlet.com

Như các bạn đã biết, để đạt điểm IELTS cao thì "Vocabulary is the key". Trong quá trình dạy, mình nhận thấy rằng một trong những khó khăn lớn nhất của các bạn học sinh khi học IELTS là thiếu từ vựng. Nếu học như kiểu bình thường, chép đi chép lại từ -> sẽ rất khó nhớ được lâu, không nắm rõ cách sử dụng từ. Do vậy, mình đã có ý tưởng là làm bộ Flash card trực tuyến trên trang quizlet.com (cung cấp free cho mọi người).

Với quizlet.com, mọi người có thể học từ bằng flashcard (có hình ảnh, phát âm, nghĩa tiếng việt, câu ví dụ), nhiều trò chơi thú vị -> đảm bảo học từ cực kỳ dễ vào.

Nhờ sự giúp sức của các bạn trong page, 2 list vocab đã gần xong. Do đợt này bận nên mình chưa có thời gian ngồi lọc ảnh minh họa, add vào nhưng về cơ bản mọi người có thể học được rồi.

 

1) Đây là hơn 100 từ Topic Related Vocabulary (từ vựng chia theo chủ đề thường gặp trong IELTS Writing)

http://quizlet.com/nguyenngoc_bach/folders/topic-related-vocabulary

 

2) Đây là hơn 50 Collocations (nhóm từ thường đi cùng với nhau, cũng được chia theo chủ đề thường gặp trong IELTS. List này sẽ được update lên 100 từ trong thời gian tới)

http://quizlet.com/nguyenngoc_bach/folders/ielts-collocation

 

Các từ này đều là các từ mình thường sử dụng trong các bài viết IELTS Writing của mình. Đảm bảo tiêu chí: đơn giản, dễ học, giúp bạn ăn điểm tiêu chí Lexical resource.


Một số bạn có nhắn hỏi có list nhiều từ hơn không ? 1000 từ~20000 từ chẳng hạn ?

Câu trả lời là mình không có ý định tổng hợp list quá nhiều từ. Quan điểm của mình là các bạn học ít thôi, quan trọng là phải sử dụng thành thạo, đảm bảo dùng từ đúng chính xác.  Các bạn cứ đảm bảo học thuộc và sử dụng chính xác các từ ở trên -> mình sure là chất lượng bài viết của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều

 

Chúc mọi người học tốt !

 

-Ngọc Bách-

Bình luận