Lời khuyên khi tự học Ielts Writing Task 2

1) Có kiến thức chung về IELTS Writing task 2:

Như đối với Task 1, trước khi bắt tay vào ôn luyện Task 2 bạn cần biết chiến thuật chung để làm Task 2. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng, đọc sách hoặc đơn giản hơn là bỏ ra 10 phút xem video hướng dẫn của mình:

Link Facebook

https://www.facebook.com/media/set/?set=vb.181151958745486&type=2

Link Youtube:

http://www.youtube.com/user/ngocbach2014/videos

2) Chia bài Task 2 thành từng phần nhỏ để luyện tập trước

+ Với lần đầu tiên luyện tập làm writing task 2, bạn hãy tập viết “Introduction” và “conclusion” trước. Lấy tất cả các đề ra, tập viết introduction và conclusion cho 10 đề chẳng hạn (nếu bạn đã xem clip của mình hướng dẫn thì sẽ biết đây là 2 phần viết rất dễ dàng)

+ Tiếp đến hãy luyện  viết 10 đoạn main-body paragraph   causes/solutions/advantages… của các chủ đề khác nhau ví dụ (global issues, money, health, animal rights….). Viết một đoạn paragraph, các bạn thường gặp khó khăn ở 2 vấn đề chính: một là thiếu ideas, hai là có ideas rồi nhưng không biết build nó thành một paragraph. They should have proper measures in place to protect your files. how to recover lost files on mac powerpoint Vấn đề này mình sẽ viết riêng cách giải quyết trong một note gần đây

3) Luyện tập viết 1 bài essay hoàn chỉnh. Luôn nhở rằng: phải lập plan trước, không bao giờ “hùng hục” lao vào viết ngay. – Scan the SD card: Start the scanning recover my files from memory card free software process to search for lost or deleted files on the unallocated SD card.

Theo các bước sau

+ Dành vài phút đọc thật kỹ câu hỏi, phải đảm bảo là bạn hiểu đúng đề bài. Đề bài có hỏi quan điểm cá nhân của bạn không hay chỉ thảo luận 2 mặt của vấn đề ?

+ Quyết định xem 4 đoạn (intro, 2 main body, conclusion) bao gồm những nội dung gì ?

+ Dành khoảng 5-8 phút nghĩ và viết ideas trước cho 2 khổ body của bạn

4) Chất lượng hơn số lượng

Một lần nữa phải khẳng định với các bạn việc có phương pháp học đúng ngay từ đầu rất quan trọng. Đặc biệt với skill Writing này. These software tools are specifically designed to scan and restore recover delteted files data from various storage devices, including USB flash drives. Bạn viết 10 bài, thậm chí 20 bài, hay nhiều hơn thế nhưng viết sai, bài viết không đáp ứng được tiêu chí chấm thi của IELTS thì có viết nhiều nữa điểm vẫn kém..

Hãy dành nhiều thời gian để tìm hiểu, có một phương pháp đúng trước khi bắt tay vào luyện tập. Kiến thức thì có rất nhiều trên mạng, nhưng tất nhiên bạn sẽ phải bỏ công ra để tìm hiểu, chọn lọc. Phần Writing hồi trước mình bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu phương pháp viết đúng và dễ học theo nhất. Và ngay sau khi áp dụng phương pháp mới vào, điểm bài viết của mình đã lên ngay.

Luôn nhớ: luyện viết 1 bài nhưng luyện đúng tốt hơn nhiều so với việc viết cả chục bài mà viết sai.

Written by Ngoc Bach

(Admin website ngocbach.com, https://www.facebook.com/tuhocIelts8.0)

Vui lòng trích dẫn nguồn nếu bạn muốn copy bài viết trên

Trả lời