Chất lượng các bài viết trên App Ielts Ngocbach, Page Tuhocielts8.0 ?

Thỉnh thoảng có 1 số bạn mes vào page thắc mắc ví dụ “Thầy dạy của em bảo bài viết của thầy chỉ được tầm 6.0”, “ câu văn viết ở bài mẫu lủng củng, chắc do khối A nên giọng văn viết không tự nhiên ?”

Mình xin trả lời chung thế này:

Mình nghĩ rằng có thể thầy cô các bạn theo phong cách viết khác (không thích lối viết đơn giản, không thích diễn đạt ngắn gọn…) nên gạch bài của bạn hoặc chấm thấp vì bạn không theo phong cách viết thầy, cô đó dạy. Trường hợp khác là nên xem lại thầy cô các bạn có thực sự đủ kiến thức để chấm và đánh giá được các bài viết IELTS một cách chính xác không ?

Các bạn yên tâm là khi đã post làm mẫu cho mọi người thì mình rất có trách nhiệm với các thông tin mình đã post hoặc hướng dẫn các bạn. Cần khẳng định rằng tất cả các bài mẫu mình viết (bao gồm cả Writing, Speaking) trước khi lấy làm tham khảo cho mọi người đều đã được review cẩn thận bởi giám khảo bản xứ (100% tất cả các bài và được chấm đa phần là band 8.5~9.0).

Có khá nhiều cựu giám khảo IELTS có dịch vụ chấm điểm bài essay. Một trong những trang mà bạn nên tin tưởng là ielts-simon.com (trang của thầy Simon-1 trong các cựu giám khảo IELTS uy tín và nổi tiếng nhất thế giới)

http://ielts-simon.com/ielts-help-and-english-pr/2011/10/essay-correction.html

Dưới hình là vài bài viết mà 1 số bạn thắc mắc là thầy cô các bạn chấm chỉ được tầm 6.0. Mình đã gửi thầy John Marks (giảm khảo IELTS được thầy Simon giới thiệu) và chấm 9.0. Các bài khác trên page, trong ebook mà mình bán hay các bài viết trong giáo trình mình soạn ở lớp offline cũng đều như vậy, đa phân sẽ là 8.0~9.0 (các giám khảo khác nhau có thể có quan điểm khác nhau nhất định)

Chúc các bạn học tốt !

-Ngọc Bách-

Trả lời