LUYỆN IELTS READING THEO PHƯƠNG PHÁP “KEYWORD TECHNIQUE”

Đây là phương pháp học IELTS reading rất hay dựa trên phương pháp do thầy Simon hướng dẫn trên trang ielts-simon.com.  Mình đã hướng dẫn một số học sinh học IELTS reading theo phương pháp này và kết quả rất tốt (tăng số câu đúng lên rất nhiên, đặc biệt là dạng TRUE, FALSE, NOT GIVEN). Bạn  nào học IELTS Reading mà thấy  đang khó lên band điểm (đặc biệt với dạng T, F, NG) có thể thử ngay phương pháp này.

 

NỘI DUNG PHƯƠNG PHÁP NÀY NHƯ SAU:

 

1. Có bảng keywords table (do thầy Simon cùng các học sinh tổng kết). Bài post của Simon thì post riêng lẻ ở web, tuy nhiên học sinh của mình-bạn Lyna- đã tổng kết sẵn trong bảng dưới đây thành 1 file. Mọi người down về để học nhé:

https://www.mediafire.com/?yt4ocsdvrv8yt17

2.  Chọn 1 bài trong sách cam có trong tờ Keywords table (ví dụ bài đầu: Reading test 2, passage 3 in Cambridge IELTS book 9.)

3. Đọc câu hỏi, gạch chân keywords trong câu hỏi, và cố gắng tim cụm từ có nghĩa tương đương trong đoạn văn (Không cần làm bài)

4. So sánh với bảng keywords table của Simon.

Hiện trong tờ tổng kết có 17 trang, bạn tiếp tục luyện tiếp như vậy cho đến hết. Mình cũng đang làm 1 bảng như vậy cho các sách khác (Actual tests 2007-2011) và sẽ update khi tổng kết xong.

 

HIỆU QUẢ CỦA PHƯƠNG PHÁP

Giúp mọi người tập trung vào việc tìm các cụm từ đồng nghĩa (kỹ năng quan trọng nhất khi làm bài IELTS Reading) và hiểu được các câu trả lời trong sách. Theo như học sinh mình hướng dẫn thì luyện theo phương pháp này,em ấy đã tăng số câu đúng từ 20 câu -> 30 câu trong 3 tuần. Theo mình là đáng kinh ngạc, nên mình giới thiệu cho mọi người phương pháp này ngay.

 

P/S: Cũng như các note, tài liệu hay video ở trong page Tuhocielts8.0. Bạn nào áp dụng hiệu quả và đạt điểm khả quan khi thi IELTS, có thể mes lại vào page nhé. Một là chia vui với mình, hai là tạo động lực giúp các bạn khác tin tưởng hơn vào các phương pháp học mình chỉ 😀

 

Written by Ngoc Bach

(Admin website ngocbach.com, https://www.facebook.com/tuhocIelts8.0)

Vui lòng trích dẫn nguồn nếu bạn muốn copy bài viết trên

Trả lời