Phương pháp luyện Ielts Listening nếu bạn chỉ còn 3 tháng hoặc ít hơn

Nếu bạn chỉ còn ít hơn 3 tháng và muốn đẩy bandscore ielts listening lên nhanh nhất => đây là note dành cho bạn. Có 3 yếu tố mình muốn chia sẻ với các bạn

PHƯƠNG PHÁP:

Phương pháp mà mình khuyên các bạn vẫn là phương pháp “nghe và chép chính tả”. Phương pháp này sẽ giúp bạn nghe rõ từng từ của người đọc -> tăng bandscore rất nhanh. Chi tiết phương pháp này xem tại đây:

http://ngocbach.com/luyen-listening-bang-pp-nghe-chep-chinh-ta-2.html

+ TIPS:

Bên cạnh phương pháp nghe chép chính tả giúp tăng trình nghe nói chung, bạn cần biết thêm các mẹo làm bài Listening. Mẹo làm listening hay và hiệu quả nhất mình thấy hiện tại là mẹo của thầy Simon (ielts-simon.com):

Link download:

https://www.mediafire.com/?35hy2v2r499t4s3

+ NGUỒN NGHE:

Bạn  có thể xem bbc, cnn, phim, ted.com, các show truyền hình…Tuy nhiên, nếu chỉ còn 3 tháng thi mình nghĩ bạn nên nghe luôn các nguồn sát với thi thật để làm quen luôn, tránh bỡ ngỡ khi thi. Bạn chỉ cần nghe hết các nguồn nghe dưới đây là quá đủ:

Trọn bộ Cambridge IELTS từ quyển 1-9

(file iso, bạn cần tạo ổ ảo để đọc được. Nếu không biết tạo ổ ảo -> xem tại đây: http://thuthuat.taimienphi.vn/tao-o-ao-bang-ultraiso-1247n.aspx)

Link download

http://www.fshare.vn/file/T6K4TBNJWT

+ ACTUAL TESTS LISTENING

Link download:

http://www.mediafire.com/download/uv83oiuj2trhb7j/IELTS_Listening_Recent_Actual_Tests.rar

Pass: ngocbach

+ The Official Cambridge Guide to IELTS [FULL] DVD & PDF

Link download sách:

http://www.mediafire.com/download/hcthvym09881h3y/The_Official_cambridge_guide_to_IELTS.rar

Link download audio:

http://www.mediafire.com/download/qe5talytr2lnl2l/Audio.rar

Pass cho cả 2 file trên: ngocbach

Cuối cùng, rất nhiều bạn hỏi mình là “Sao em nghe một thời gian rồi vẫn không thấy lên gì cả ? Liệu có phải phương pháp không phù hợp ? Có phương pháp & tài liệu nào khác hiệu quả hơn ?”

Câu trả lời là: Phương pháp & tài liệu chỉ có như vậy. Bản thân mình và các học sinh của mình đều áp dụng đúng cách như vậy và đạt hiệu quả rất tốt.  Lời khuyên của mình trong trường hợp này là bạn hãy kiên nhẫn chịu khó luyện tiếp. Mắc lỗi sai và rút kinh nghiệm từ các lỗi sai đó. Nếu lúc nào nghe chép chính tả nản quá, có thể xem phim 1 lúc cho thư giãn. Phải từ từ và kiên trì, nhất định kết quả tốt sẽ đến với các bạn 🙂

Chúc các bạn học tốt !

Written by Ngọc Bách

Admin page: https://www.facebook.com/tuhocIelts8.0 , Website: http://ngocbach.com/

(Vui lòng trích dẫn nguồn nếu bạn muốn copy bài viết trên)

Trả lời